Hair Trends 2015

 

 

ปีนี้แฟชั่นทรงผมดัดลอนและผมยาวตรงดูจะหมดยุคไปแล้ว สำหรับสาวๆ ที่อินเทรนด์กับทรงผมเพราะผมสั้น ผมบ๊อบ และผมหางม้า คล้ายเด็กมัธยมกำลังจะกลับมาให้ผู้หญิงดูเด็กลง แต่ซ่อนความเปรี้ยว เฉี่ยว เก๋ สำหรับผู้หญิงยุคใหม่วัยทำงานในปัจจุบัน

ผมสั้นสไตล์สาวมั่น ผมสั้นหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นบ๊อบ หน้าม้า ซอยสั้นสุดฮอตแบบเจ้าแม่วิคตอเรีย เบคแฮม ที่ไว้สั้นมาหลายปีแต่ไม่เคยแพ้สาวผมยาวเซ็กซี่คนไหน เพราะผมสั้นจะส่งให้สาวๆ โดดเด่นจากคนอื่น เป็นสาวมั่นสะดุดตาหนุ่มๆ ไม่ว่าจะผมสีเข้มให้ดูเป็นสาววินเทจหรือจะร้อนแรงด้วยการเปลี่ยนสีผมโดนใจ ใครว่าสาวผมสั้นแอบหวานแอบเปรี้ยวไม่เป็นจริงไหม

ผมเปียรอบศีรษะคล้ายเจ้าหญิงกรีก ถ้าสาวๆ ต้องการสวยแบบเจ้าหญิง เนื่องในโอกาสพิเศษ แต่ทำได้แค่เกล้าทรงสูงและแซมดอกไม้ดอกเล็กๆ ในวันธรรมดาก็จะดูไม่เหมาะ ลองเปลี่ยนเป็นถักเปียรอบศีรษะให้เป็นสาวหวานคล้ายเจ้าหญิงโรมันหรือเทพธิดากรีก ไม่ว่าคุณจะสวมชุดทำงาน หรือเปลี่ยนเป็นชุดเดรสกลางคืนน่ารักๆ ก็ไม่ต้องเสียเวลาเข้าร้านทำผมบ่อยๆ แล้วค่ะ

ผมหางม้าเรียบง่ายแต่หรูเลิศ ผมหางม้าในปัจจุบันไม่เชยเหมือนเด็กมัธยมอีกแล้วค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ผู้หญิงอย่างเราเป็นสาวหวาน เช่นนางเอกสาวหน้าหวาน จักจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ทำให้ผมหางม้ายังไม่เคยตกเทรนด์ แต่ต้องเพิ่มลูกเล่นให้กับหางม้านิดหน่อยเพื่อความเรียบหรู โดยวิธีง่ายๆ ได้ เพียงยกผมด้านหน้าให้พองขึ้น แล้วใช้สเปรย์ฉีดผมเพื่อให้ผมอยู่ทรง ส่วนผมด้านหลังก็รวบเป็นหางม้าธรรมดา แค่นี้ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือไปงานเลี้ยงต่อก็แสนจะชิลค่ะ

ผมสั้นเซตให้เปรี้ยวจี๊ด สาวเซ็กซี่หรือสาวเปรี้ยวไม่จำเป็นต้องซอยสั้น แต่ผมสั้นเลยติ่งหูนี่แหละ สามารถทำให้สาวๆ เปรี้ยวด้วยวิธีง่ายๆ ด้วยการเซตผม ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้นหรือสาวผมยาวประบ่าคุณก็สามารถลุยวันทำงานหรือสนุกสนานในวันปาร์ตี้โดยไม่ต้องเสียเงินควักกระเป๋าเข้าร้านทำผมกันเลยทีเดียวการเซตผมให้ดูฟูฟ่องพองๆ เป็นอีกวิธีหนึ่งที่แสนง่ายดาย ใช้เวลาเล็กน้อย ทรงผมก็จะดูนุ่มนวลเหมือนปุยเมฆ ดีกว่าการดัดเป็นลอนๆ ที่เสี่ยงกับผมที่เสียอีกด้วยค่ะ

ผมสั้นประบ่าทรงเก๋ ทรงผมสุดชิคสำหรับปี 2012 ยังคงเป็นผมสั้นที่ดูนุ่มนวลสบายตาไม่เพียงแต่สั้นแค่คอเรียบๆ แต่สามารถสไลด์ปลายผมและเซตให้ดูมีเลเยอร์หรือจับเป็นลอนส่วนปลาย ไม่ดูเป็นผมบ๊อบเรียบๆ จนเกินไปไม่ว่าจะเป็นสาวห้าว สาวหวาน สาวๆ ก็สามารถเลือกเสื้อผ้าสวยที่เหมาะกับวันได้อย่างลงตัว สวยมีเสน่ห์ไม่ซ้ำใคร

Please follow and like us:
0

ใส่ความเห็น